Cooking Glossary
ЁЯСЙ рдорд╕ाрд▓ा(spices)ЁЯСЙ
anise seed — рдЫोрдЯी рд╕ौंрдл़
asafoetida — рд╣ींрдЧ
basil, sweet — рддुрд▓рд╕ी
bay leaf — рддेрдЬ рдкрдд्рддा
cardamom —рдмрдб़ी рдЗрд▓ाрдпрдЪी
carom —рдЕрдЬрд╡ाрдЗрди
cassia — рдЬंрдЧрд▓ी рджाрд▓рдЪीрдиी
cayenne pepper —рд▓ाрд▓ рдоिрд░्рдЪ
cilantro — рдзрдиिрдпा рдкрдд्рддा
cinnamon —рджाрд▓рдЪीрдиी
cloves — рд▓ौंрдЧ
coriander seeds —рдзрдиिрдпा
cumin seeds — рдЬीрд░ा
curry leaf — рдоीрдаा рдиीрдо рдкрдд्рддा
fennel — рдоोрдЯी рд╕ौंрдл़
fenugreek leaves, dried — рдХрд╕ूрд░ी рдоेрдеी
fenugreek seeds — рдоेрдеी
garlic — рд▓рд╣рд╕ुрди
ginger, fresh — рдЕрджрд░рдХ
ginger dried — рд╕ोंрда
illaichi — рдЫोрдЯी рдЗрд▓ाрдпрдЪी
jaggery sugar cane — рдЧुрдб़
mace — рдЬрд╡िрдд्рд░ी
mango powder — рдЖрдордЪूрд░
mustard seeds — рд╕рд░рд╕ों/рд░ाрдИ
nigella — рдХрд▓ौंрдЬी
nutmeg — рдЬाрдпрдлрд▓
onion —рдк्рдпाрдЬ
paprika — рджेрдЧी рдоिрд░्рдЪ
peppercorn — рдХाрд▓ी рдоिрд░्рдЪ
pomegranate seeds — рдЕрдиाрд░-рджाрдиा
poppy seeds — рдЦрд╕рдЦрд╕
sage — рдХрдорд░рдХрд╕
saffron — рдХेрд╕рд░
salt — рдирдордХ
sugar — рдЪीрдиी
tamarind — рдЗрдорд▓ी
turmeric — рд╣рд▓्рджी
thyme — рдЕрдЬрд╡ाрдЗрди рдХे рдлूрд▓
ЁЯСЙ рдлрд▓ рд╕ूрдЦा рд╡ा рд╕ुрдкाрд░ीЁЯСЙ
apricot, dried — рдЦुрдоाрдиी
almonds — рдмाрджाрдо
cantaloupe seed — рдЦрд░рдмूрдЬा рдХे рдмीрдЬ
cashews — рдХाрдЬू
dates — рдЦрдЬूрд░
coconut — рдиाрд░िрдпрд▓
fig — рдЕंрдЬीрд░
gooseberry, Indian — рдЖँрд╡рд▓ा
peanuts — рдоूँрдЧрдлрд▓ी
pinenuts — рдЪिрд▓рдЧोрдЬा
pistachio nuts — рдкिрд╕्рддा
pistachio, soft — рдЪिрд░ोंрдЬी
prunes — рдоुрдирдХ्рдХा
raisins — рдХिрд╢рдоिрд╢
sesame seed — рддिрд▓
watermelon seed — рддрд░рдмूрдЬ рдХे рдмीрдЬ
walnuts — рдЕрдЦрд░ोрдЯ
screwpine essence — рдХेрд╡рдб़ा
rose essence — рдЧुрд▓ाрдм-рдЬрд▓
ЁЯСЙ рдлрд▓ (Fruits)ЁЯСЙ
apple — рд╕ेрдм
apricot — рдЬрд░рджाрд▓ू/рдЦूрдмाрдиी
avocado — рдоाрдЦрдирдлрд▓
banana — рдХेрд▓ा
cantaloupe — рдЦрд░рдмूрдЬा
carambole apple or Chinese
gooseberry —рдХрдорд░рдЦ
cranberry — рдХрд░ोंрджा
grapes — рдЕंрдЧूрд░
grapefruit — рдЪрдХुрдд्рд░
guavas — рдЕрдорд░ूрдж
jackfruit — рдХрдЯрд╣рд▓
java plum — рдЬाрдоुрди
lime — рдиीрдмू
mango — рдЖрдо
mulberry — рд╢рд╣рддूрдд
olives — рдЬैрддूрди
orange — рд╕рди्рддрд░ा
orange, navel — рдоौрд╕рдо्рдмी
papaya — рдкрдкीрддा
peach — рдЖрдбू
pear — рдиाрд╢рдкाрддी
pineapple — рдЕрдиाрдиाрд╕
plum — рдЖрд▓ू-рдмुрдЦाрд░ा
pomegranate — рдЕрдиाрд░
watermelon — рддрд░рдмूрдЬ
ЁЯСЙ рдмीрдЬ (Grains)ЁЯСЙ
barley — рдЬौ
buckwheat — рдХुрдЯ्рдЯू
chickpeas — рдЪрдиा
cracked wheat — рджрд▓िрдпा
cream of wheat — рд╕ूрдЬी
farina — рд╕ूрдЬी
flour, bread — рдЖрдЯा
flour, chickpea — рдмेрд╕рди
flour, pastry — рдоैрджा
garbanzo beans — рдХाрдмुрд▓ी рдЪрдиा
legume, lentil — рдорд╕ूрд░
legume, green — рдоूंрдЧ
legume, black — рдКрдбрдж
legume, yellow — рдЕрд░рд╣рд░/рддुрд╡рд░
maize — рдордХ्рдХा
millet, pearl — рдмाрдЬрд░ा
oats — рдмिрд▓ाрдпрддी рдЬौ
pigeon peas — рдЕрд░рд╣рд░/рддुрд╡рд░
rice — рдЪाрд╡рд▓
sorghum — рдЬ्рд╡ाрд░
tapioca — рд╕ाрдмू-рджाрдиा
wheat — рдЧेрд╣ूँ
ЁЯСЙ рдоांрд╕ (Meats)ЁЯСЙ
beef — рдЧोрдоांрд╕
chicken — рдоुрд░्рдЧी
squab — рдЪूрдЬा
duck — рдмрддрдЦ
egg — рдЕрдг्рдбा
fish, generic — рдордЫрд▓ी
goat — рдмрдХрд░ा рдХा рдоांрд╕
goose — рдмрдб़ा-рдмрддрдЦ
guinea fowl — рдмрдб़ा-рддीрддрд░
meat, generic — рдоांрд╕/рдЧोрд╕्рдд
mussels — рддीрд╕ाрд░ी
partridge — рддीрддрд░
pork — рд╕ूрдЕрд░ рдХा рдоांрд╕
prawn — рдЭींрдЧा
rabbit — рдЦрд░рдЧोрд╢
venison — рд╣िрд░рди рдХा рдоांрд╕
quail — рдмрдЯेрд░
ЁЯСЙ OrgansЁЯСЙ
bone — рд╣рдб्рдбी
kidney — — рдЧुрд░्рджा/рдпрдХृрдд
liver — рдХрд▓ेрдЬा
marrow — рдЧूрджा/рдордЬ्рдЬा
tongue — рдЬीрдн
ЁЯСЙ рд╕рдм्рдЬिрдпां (Vegetables)ЁЯСЙ
aloe — рдЧрд╡ांрд░ рдкाрдаा
bell pepper — рд╢िрдорд▓ा рдоिрд░्рдЪ
cayenne pepper — рд▓ाрд▓ рдоिрд░्рдЪ
celery — рдЖрдЬрдоोрджा
cabbage — рдмрди्рдж рдЧोрднी/рдкрдд्рддा рдЧोрднी
carrot — рдЧाрдЬрд░
cauliflower — рдлूрд▓ рдЧोрднी
cilantro — рдзрдиिрдпा
cluster beans — рдЧрд╡ाрд░ рдлрд▓ी
corn kernel — рдордХ्рдХा
corn on the cob — рднुрдЯ्рдЯा
cowpea — рд▓ोрдмिрдпा
cucumber — рдЦीрд░ा/рдХрдХрдб़ी
eggplant,brinjal — рдмैрдЧрди
gourd, ash — рдкेрдаा
gourd, bitter — рдХрд░ेрд▓ा
gourd, bottle — рдШिрдпा/рд▓ौрдХी
lotus stem — рднेрдЗрди
mushrooms — рдХुрдо्рднी
mustard greens — рд╕рд░рд╕ों рдкрдд्рддा
okra,ladyfinger — рднिрди्рдбी
onion — рдк्рдпाрдЬ
peas — рдордЯрд░
peppermint leaves — рдкुрджीрдиा
potato — рдЖрд▓ू
pumpkin — рдХрдж्рджू
radish — рдоूрд▓ी
spinach — рдкाрд▓рдХ
sweet potato — рд╢рдХрд░ рдХрди्рдж
tomato — рдЯрдоाрдЯрд░
turnip — рд╢рд▓рдЧрдо
water chestnuts — рд╕िंрдШाрдб़ा
ЁЯСЙ рд╕्рд╡ाрдж рдХी рд╡्рдпाрдЦ्рдпा (Describing Taste) ЁЯСЙ
aroma — рд╕ुрдЧрди्рдз/рдЦुрд╢рдмू
bad — рдЦрд░ाрдм
burnt — рдЬрд▓ा
bland — рдлीрдХा/рдмेрд╕्рд╡ाрдж
cold — рдардг्рдбा
fresh — рддाрдЬा
good — рдмрдвिрдпा/рдЕрдЪ्рдЫा
hot — — рдЧрд░्рдо
raw — рдХрдЪ्рдЪा
reeks — рдмрджрдмू/рджुрд░्рдЧрди्рдз
ripe — рдкрдХा
rotten — рдЧрд▓ा
salty — рдирдордХीрди
savory — рдЪрдЯрдкрдЯा
sharp — рддीрдЦा
sour — рдЦрдЯ्рдЯा
sweet — рдоीрдаा
tasty — рд╕्рд╡ाрджिрд╖्рдЯ
ЁЯСЙ рд░рд╕ोрдИрдШрд░ рдХे рдЙрдкрдХрд░рдг (Cooking Tools)ЁЯСЙ
flour sifter — рдЖрдЯा рдЪрд▓рдиी
rolling pin — рдмेрд▓рди
stone rolling board — рдЪрдХрд▓ा
prongs — рдЪिрдордЯा
U-shaped traditional stove — рдЪूрд▓्рд╣ा
spoon ladle — рдХрд▓рдЫी
traditional Indian wok — рдХрдб़ाрд╣ी
turner — рдкрд▓्рдЯा
mortar & pestle. flat black stone
(mortar) & triangular stone pestle
— рд╢िрд▓ рдФрд░ рд▓ोрдв़ी
drum shaped clay oven — рддрди्рджूрд░
iron griddle for making bread — рддрд╡ा
Thank you see next K. K.
No comments:
Post a Comment